Trang chủ Java Java Core Hướng dẫn thiết lập phiên bản JDK trong eclipse

Hướng dẫn thiết lập phiên bản JDK trong eclipse

0
96

1 – Overview

Trong môi trường Java, các phiên bản Java được cập nhật thường xuyên hơn hằng năm. Vì vậy việc cập nhật và thay đổi phiên bản Java trong sử dụng code các Project cũng cần được thay đổi.

Trong bài viết nay, Java Master hướng dẫn bạn cách kiểm tra và thay đổi nhanh một phiên bản JRE/JDK trong eclipse để sử dụng cho các Project thuận lợi hơn.

Xem cách tạo project và thiết lập môi trường Build Path Java để chạy

2 – Kiểm tra JDK/JRE đã được cài đặt cho eclipse hay chưa?

Sau khi bạn tải và cài đặt JDK từ trang chủ oracle về và tiến hành cài đặt. Chúng ta có thể vào console (cmd window hoặc terminal macos) gõ lệnh java -version để kiểm tra phiên bản cài đặt trên hệ điều hành.

Trong eclipse trong Window bạn vào menu sau Window -> Preferences (MacOS: Eclipse -> Preferences) , bên trong giao diện chọn tiếp, Java -> Installed JREs: (hoặc gõ ở thanh filter “Installed JRE”)

Thư viện JDK trong eclipse (nguồn baeldung)

Nếu bạn thấy JRE đã được xuất hiện ở đây, nghĩa là eclipse đã nhận thư viện rồi.

Tuy vậy, nếu bạn muốn thay đổi phiên bản JDK/JRE sang một phiên bản khác, chúng ta sẽ làm như các bước sau.

3 – Thêm một thư viện JDK/JRE vào eclipse

Từ giao diện trên, bấm chọn nút AddStandard VM rồi bấm Next

Chọn cài đặt một thư viện JDK mới (nguồn baeldung)

Tiếp theo bạn chon Directory và tìm đến thư mục cài đặt JDK / JRE trên máy tính của bạn (có thể trong ổ C). Chúng ta code sẽ sử dụng JDK mặc định thay cho JRE (chỉ chạy code)

Chọn thư viện JDK/JRE muốn thêm (nguồn baeldung)

Bấm chọn Finish , lúc này chúng ta thấy có danh sách các thư viện JDK/JRE trong eclipse. Bây giờ bạn chỉ việc tích chọn vào cái thư viện nào mặc định Eclipse sử dụng cho các Project mới sau này và bấm Apply and Close.

Chọn mặc định thư viện JDK/JRE cho eclipse sử dụng (nguồn baeldung)

4 – Thay đổi phiên bản JDK / JRE trên project hiện có

Đối với một project đang có sẵn trong eclipse, sau khi thay đổi phiên bản JDK/JRE thì vẫn chưa được áp dụng. Chúng ta sẽ cần thực thi build path lại thư viện cho nó như sau

Project trong eclipse (nguồn baeldung)

Click chuột phải vào tên project -> Chọn Config Build Path hoặc chọn Project properties sau đó tìm đến Java Build Path: (Có thể filter cho nhanh)

Thư viện project Project (nguồn baeldung)

Chúng ta chọn Edit và Chọn lựa chọn mỗi trường tương ứng ở dòng 1 hoặc dòng 3 Workspace default JRE (cái mà chúng ta đã thiết lập bên trên mặc định)

Hoặc bạn có thể chọn Intalled JREs để thiết lập một môi trường JDK/JRE khác tương tự các bước bên trên hướng dẫn cho elclipse. sau đó quay lại màn hình này để chọn.

Chọn default workspace (nguồn baeldung)

Sau khi chọn xong chúng ta sẽ có thư viện áp dụng cho project. Click chọn Apply

Thư viện mới cho project (nguồn baeldung)

Sau đó để build lại toàn bộ project với thư viện mới. Chúng ta chọn tiếp menu bên trái là Java Compiler và tích chọn như hình rồi Apply để build lại toàn bộ.

Chọn compiler cho toàn bộ project (nguồn baeldung)

Chọn Apply and Close sau đó bạn sẽ thấy project Eclipse hiển thị phiên bản JDK/JRE tương ứng đang dùng.

Thư viện JRE/JDK đang sử dụng cho project (nguồn baeldung)

5 – Tổng kết

Như vậy qua bài hướng dẫn này, chúng ta đã có thể thay đổi dễ dàng phiên bản JDK/JRE sử dụng cho các project trong eclipse. Không phải gõ lệnh nào, chỉ thông qua giao diện để làm.

Chúc các em học tập tốt.

Xem thêm:

0 BÌNH LUẬN